Quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng

 

Thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng

– Bạn mua hàng và yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình.
– Cửa hàng sẽ quẹt (swipe) thẻ của bạn vào một chiếc máy đọc thẻ(gọi là EDCT – Electronic Data Capture Terminal). EDCT đọc các thông tin về thẻ của bạn ghi trên băng từ và liên lạc với ngân hàng của cửa hàng (Merchant’s Bank) thông qua modem, đường điện thoại hoặc ISDN line, gửi kèm theo yêu cầu về số tiền cần thanh toán, ngân hàng này kiểm tra trong CSDL của VISA.
+ Nếu thẻ của bạn là thẻ hết hạn hoặc bị mất cắp, số tiền bạn muốn trả có vượt quá hạn mức…chủ thẻ sẽ yêu cầu bạn thanh toán bằng hình thức khác.
+ Nếu thẻ của bạn hợp lệ,  ngân hàng sẽ báo lại ngay trong vài giây về EDCT là giao dịch được phê duyệt, khi đó EDCT sẽ in ra một tờ giấy nhỏ ghi rõ số tiền, mã số giao dịch để bạn ký vào đó (Sale Slip). Bạn được giữ bản chính của sale slip, người bán hàn sẽ giữ bản sao và gửi về ngân hàng để nhận tiền sau này.
– Khi  nhận được sale slip Merchant’s bank sẽ ghi có (credit) ngay số tiền giao dịch vào tài khoản của Merchant đồng thời gửi thông báo yêu cầu ngân hàng của bạn (Cardholder’s Bank) thanh toán số tiền. Cardholder’s bank sẽ thanh toán tiền cho Merchant’s Bank và ghi nợ (debit) số tiền vào tài khoản của bạn.
– Chi tiết về giao dịch sẽ được ghi trong tờ sao kê kế tiếp gửi đến cho bạn. Giả sử có người ăn cắp thẻ của bạn, giả mạo chữ ký của bạn thì trong thời hạn nhất định (thường là 2 tuần) bạn có thể liên hệ với ngân hàng của bạn để đòi lại tiền. VISA đảm bảo rằng nếu ngân hàng của bạn chứng minh được chữ ký không phải là chữ ký của bạn thì họ sẽ trả lại tiền cho bạn ngay. Merchant’s bank sẽ lấy lại tiền từ tài khoản của Merchant còn việc tranh chấp là gánh nặng của Merchant đi theo bạn đòi tiền nếu họ muốn.

Tìm hiểu thêm thẻ ghi nợ là gì tại đây

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại đây

Thủ tục và điều kiện làm Credit Card tại đây