Là sinh viên em nên gửi tiền tiết kiệm như thế nào?

Chào chị! Em hiện đang là sinh viên. Em có khoản tiền 4 triệu VND không dùng đến. Em dự định gửi tiết kiệm. Và sau 3-4 tháng em sẽ có thêm 1 số tiền nữa. Nhờ chị tư vấn giúp em nên gửi tiết kiệm hay đầu tư vào vàng? Nếu gửi tiết kiệm em nên gửi theo kì hạn như thế nào? Em xin cảm ơn.

Smartfinance Mới đăng ký Đã được hỏi trên 16/04/2013 trong Hỏi Đáp Gửi Tiết kiệm.
Thêm Bình luận
1 Câu trả lời
Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của SmartFinance – Chuyên gia tư vấn tài chính miễn phí.
 

1. Trong trường hợp của bạn, bạn nên chọn gửi tiết kiệm với kì hạn ngắn ( dưới 1 năm ) là phù hợp nhất. Ví dụ bạn dự định gửi tiết kiệm 4 triệu, và sau 3-4 tháng nữa sẽ có thêm số tiền là 500 nghìn VND thì bạn nên chọn gửi với kì hạn tương ứng ( 3 hay 4 tháng ). Khi đáo hạn sổ tiết kiệm, bạn ra Ngân hàng làm thủ tục rút và gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Bạn cũng có thể mua vàng để tích trữ nếu có kiến thức về thị trường và dự đoán giá sẽ tăng. Hiện tại giá vàng đang có diễn biến phức tạp và có xu hướng đi xuống.

2. Hiện mức lãi suất tiết kiệm kì hạn ngắn ( 1,3,6…tháng ) cao nhất là 7.5%/năm áp dụng tại nhiều Ngân hàng như: Sacombank. MBBank, Vietcombank… Số tiền lãi được tính dựa trên số ngày thực gửi và áp dụng công thức sau:

Tiền lãi được hưởng = Số dư tiền gửi * Lãi suất(%/năm)/360 * Số ngày thực gửi

VD: Bạn gửi tiết kiệm số tiền 4 triệu VND, kì hạn 4 tháng, lãi suất 7.5%/năm. Vậy khi đáo hạn bạn có ( tính trung bình 1 tháng có 30 ngày ):

Tiền lãi = 4.000.000 * 7.5%/360 * 120

           = 100.000 (VND)

3. Bạn lưu ý rằng trong trường hợp rút trước hạn bạn sẽ chỉ được hưởng mức lãi suất không kì hạn ( hiện tại cao nhất là 1.5-2%/năm).  Bạn tham khảo bảng lãi suất tiết kiệm các Ngân hàng tại đây. Bạn cũng có thể tra cứu địa điểm chi nhánh phòng giao dịch các Ngân hàng thông qua công cụ này khi đi gửi tiết kiệm.

Thân ái.

Smartfinance Mới đăng ký Đã được trả lời trên 18/04/2013.
Thêm Bình luận

Câu trả lời của bạn

Bằng cách đăng câu trả lời của bạn, bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản sử dụng.