Chuyển khoản mà số tài khoản người nhận không trùng với tên, muốn kiểm tra số tài khoản Vietinbank của người đó có đúng hay không thì làm thế nào?

Chào chị! Em có chuyển khoản cho một người cùng Ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên số tài khoản người nhận thì đúng nhưng tên thì không. Xin hỏi trong trường hợp này bạn em có nhận được tiền hay không? Em có hỏi Ngân hàng thì họ bảo đợi 3 ngày. Em nên xử lí thế nào trong trường hợp này? Em xin cảm ơn.

Smartfinance Mới đăng ký Đã được hỏi trên 12/03/2013 trong Hỏi Đáp Thẻ - Tài khoản.
Thêm Bình luận
1 Câu trả lời

Chào bạn.

Hiện tại theo trường hợp của bạn thì tôi nghĩ có 02 trường hợp như sau do bạn không đề cập gửi tại ATM hay chi nhánh

    • Tại ATM: Khi khách hàng chuyển khoản bằng tài khoản Vietinbank sang TK Vietinbank. Khi nhập số tài khoản sẽ hiện thị đúng họ tên của Chủ tài khoản. Vì vậy, trường hợp chuyển khoản tại ATM đúng số tài khoản mà tên sai thì khó xảy ra. Vì khi đăng ký mỗi cá nhân đã đăng ký có họ tên, số CMND từ đó Ngân hàng cấp đúng cho mỗi cá nhận một số tài khoản. Do đó, trường hợp nếu bạn chuyển tại ATM hiện thị tên sai thì chắc chắn là Số tài khoản của người nhận là sai.

 

    • Tại chi nhánh: Khi bạn làm thủ tục gửi tiền mặt hay chuyển tiền từ tài khoản sang tài khoản. Bạn viết số tài khoản của người nhận là đúng nhưng có thể họ hoặc tên đệm không đúng với Chủ tài khoản. Trường hợp này, có thể Chủ tài khoản vẫn nhận được vì đúng số tài khoản. Tuy nhiên, khi Ngân hàng lập lệnh chuyển tiền mà kiểm tra số tài khoản đúng nhưng họ tên của Chủ tài khoản có hiện thị không đúng với họ tên bạn ghi, có thể Ngân hàng sẽ không lập lệnh nữa. Do đó, chi nhánh báo bạn đợi trong 3 ngày để chờ đợi là có lý.

 

 

Trong thời gian chờ Ngân hàng thông báo cho bạn qua số điện thoại đã đăng ký khi làm thủ tục gửi tiền. Bạn có thể kiểm tra cùng chủ tài khoản đã nhận được tiền hay chưa?. Vì thông thường cùng số tài khoản Ngân hàng, cụ thể nếu bạn chuyển tiền tại chi nhánh Vietinbank sang tài khoản Vietinbank thì Chủ tài khoản sẽ nhận được tiền sau 30 phút luôn. Và chậm nhất là trong ngày sẽ có. Còn nếu bạn chuyển sang tài khoản Vietinbank nhưng khác hệ thống Ngân hàng có thể sau 1 ngày nhưng cũng trường hợp tới 3-7 ngày. Vì tôi đã thấy nhiều Khách hàng phản hồi về vấn đề này. Do đó, sau lịch hẹn 3 ngày mà Chủ tài khoản chưa nhận được vui lòng mang giấy tờ chuyển tiền ra chi nhánh Ngân hàng để được trợ giúp.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại đây
Thân ái.

Smartfinance Mới đăng ký Đã được trả lời trên 14/03/2013.
Thêm Bình luận

Câu trả lời của bạn

Bằng cách đăng câu trả lời của bạn, bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản sử dụng.