Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc tết HDBank, Vietjet

Sáng ngày 6 tháng Giêng năm Canh Tý, ngày đi làm đầu tiên sau Tết Nguyên đán, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên HDBank, Vietjet…

Phát biểu tại chuyến thăm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ, ông đặc biệt ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp thuộc Sovico Group trong suốt 30 năm qua, từ một doanh nghiệp ông theo dõi ngay khi mới thành lập cho đến nay đã có rất nhiều công ty thành viên với những thay đổi, lớn mạnh không ngừng.

“Thời tôi là lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh, HDBank mới thành lập, đến nay đã thay da đổi thịt rất nhiều, quy mô tổng tài sản rất lớn trên 200.000 tỷ. Bên cạnh đó là lãnh đạo có trình độ, kinh nghiệm chuyên sâu và khiêm nhường. Việc áp dụng theo kỹ thuật số mang đến hiệu quả cao, chi phí giảm, cùng với việc có một đội ngũ có năng lực kiểm soát hoạt động, các đối tác có tên tuổi và tin cậy, đặc biệt là với khát vọng của ngân hàng, tôi tin rằng HDBank sẽ có tương lai sáng lạn. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế đang thâm nhập mạnh mẽ ở Việt Nam, mong rằng một ngày không xa HDBank là mẫu mực trong ứng dụng công nghệ và tạo làn sóng lan tỏa trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, sánh vai cùng bạn bè thế giới” – ông phát biểu.

Với Vietjet, nguyên Chủ tịch nước cũng biểu dương các thành tích và nỗ lực của hãng hàng không tư nhân năng động đã phục vụ gần 100 triệu lượt bay và có nhiều đường bay đến các thị trường quan trọng, đặc biệt thành công trong việc mở các đường bay đầy khó khăn như gần nhất là đến thị trường 1,2 tỷ dân Ấn Độ.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc tết HDBank, Vietjet - Ảnh 1.

Nêu cao tinh thần đi đầu về ứng dụng công nghệ của HDBank, Vietjet trong nền kinh tế số, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khai bút cho ông đồ Robot viết tặng chữ thư pháp trong ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý

Báo cáo lên nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, TGĐ Vietjet Air, cho biết, HDBank, Vietjet, Phú Long, và các công ty thành viên khác của Tập đoàn Sovico vừa trải qua giai đoạn phát triển đột phá với việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đặt ra. 

Riêng dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Vietjet đã phục vụ 2,5 triệu lượt chỗ ngồi, mang đến mùa Tết vui sum họp, đầm ấm cho mọi nhà, mọi người dân. Năm 2019, Vietjet đạt doanh thu 51.758 tỷ đồng, thực hiện 139.052 chuyến bay an toàn, đóng góp ngân sách 7.100 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động của ngân hàng, hàng không, khu vực bất động sản bao gồm bất động sản du lịch và nhà ở tại các TP lớn như Tp HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… của Phú Long và các thành viên Sovico năm qua cũng đạt kết quả hết sức khả quan, đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân và đóng góp tích cực cho tăng trưởng du lịch.

Trao đổi với lãnh đạo, cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet, nguyên Chủ tịch nước đề nghị các thành viên Sovico Group tiếp tục đi đầu, ứng dụng công nghệ vào các hoạt động kinh doanh. Với ngân hàng, là đi cùng các đường lối phát triển kinh tế nước nhà. Với Vietjet, đã có đội tàu bay phát triển nhanh, đã đa dạng hóa thị trường nhưng càng phải đa dạng hóa hơn, tìm thêm những thị trường tiềm năng.

Với mong muốn và nỗ lực ứng dụng công nghệ, tiên phong số hóa bằng quyết tâm cao, bằng nguồn lực của gần 30.000 cán bộ nhân viên, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng HDBank, Vietjet, Phú Long… sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, bám sát đường lối định hướng của nền kinh tế, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong kỷ nguyên mới. Nêu cao tinh thần đi đầu về ứng dụng công nghệ của HDBank, Vietjet trong nền kinh tế số, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khai bút cho ông đồ Robot viết tặng chữ thư pháp.

N. Toàn