Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Khi không có thời gian để tới quầy gửi tiết kiệm thì việc gửi tiết kiệm online thông qua Internet Banking hay Mobile Banking là lựa chọn ngày càng được khách hàng ưa thích. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, gửi tiền, tất toán, kiểm tra thông tin lãi suất,…trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi.

Để giảm tải cho các quầy giao dịch đồng thời khuyến khích khách hàng sử dụng Internet Banking, các ngân hàng hiện nay cũng niêm yết mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn, cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm tại quầy.

Theo khảo sát, ở kỳ hạn ngắn như kỳ hạn 6 tháng, nhiều ngân hàng đã niêm yết lãi suất tiền gửi online lên tới 7,5-8%/năm, tương đương với mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng khi gửi tại quầy.

Trong khi đó, gửi tại quầy ở kỳ hạn 6 tháng thì lãi suất cao nhất mới chỉ đến 7,4%/năm; phần lớn niêm yết dưới 7%/năm.

Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? - Ảnh 1.

CBBank và NamABank đang có lãi suất tiền gửi online cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng, lên tới 8%/năm. Trong khi đó, gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng tại 2 nhà băng này sẽ chỉ được hưởng lãi suất lần lượt là 6,55%/năm và 6,8%/năm.

Nhiều ngân hàng khác niêm yết trên mức 7,5% cho sản phẩm tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng còn có VIB (7,5%/năm), Eximbank (7,7%/năm) và SCB (7,8%/năm). Trong đó, cách biệt giữa lãi suất gửi ở quầy và gửi online kỳ hạn 6 tháng của Eximbank lên tới 2,1%/năm.

Mức 7%-7,5%/năm gồm có GPBank, VPBank, OCB, PGBank, VietABank, LienVietPostBank, TPBank,…

Trong khi đó, nhiều ngân hàng không phân biệt lãi suất gửi online hay gửi tại quầy, hoặc chỉ cộng thêm khá ít chỉ từ 0,1-0,2% như Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank, Techcombank,….