Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, ABBank tung gói tín dụng 4.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi

Dịch Corona lần này đang được đánh giá là 1 đại dịch nguy hiểm, thậm chí có ảnh hưởng lớn hơn cả dịch SARS hồi năm 2002 – 2003. Sự lây lan nhanh chóng của dịch đang tiềm ẩn những rủi ro lớn đối với nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam do sự tác động trực tiếp tới tâm lý của người dân và nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, du lịch, thương mại, sản xuất kinh doanh, nông nghiệp…

Đây là nhận định được bà Nguyễn Thị Hương, phó tổng giám đốc ABBank đưa ra khi trao đổi với chúng tôi về dịch bệnh do virus corona gây ra hiện nay.

Về kế hoạch hành động của doanh nghiệp chống lại dịch bệnh ra sao, bà Hương cho biết ngân hàng này đã liên tục thông tin tới khách hàng về công tác phòng chống dịch bệnh và khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, online.

Sau chỉ đạo của Thống đốc NHNN chiều ngày 4/2 yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, … để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, … theo quy định pháp luật hiện hành, bà Hương cho biết ngân hàng An Bình đã có những động thái ngay lập tức.

Theo đó, ngân hàng tiến hành rà soát lại danh mục tín dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Trung Quốc để phối hợp, tư vấn kịp thời cho khách hàng; Thường xuyên liên lạc với khách hàng qua các kênh điện thoại, email để cập nhật mức độ ảnh hưởng, và có các ứng phó, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng; Đánh giá, rà soát các rủi ro tín dụng để có sự phòng tránh, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng cũng như đảm bảo an toàn tín dụng của ngân hàng.

Đối với công tác hỗ trợ vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ABBank cho biết tiếp tục đẩy mạnh triển khai tìm kiếm các khách hàng mới, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh ngay từ đầu năm, để đảm bảo tốc độ tăng trưởng tín dụng, cũng như cung cấp vốn kịp thời cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Đặc biệt trong thời điểm này, ngân hàng đã dành ra 4.000 tỷ đồng triển khai chương trình nguồn vốn chi phí thấp, ưu đãi lãi suất cho vay dành cho khách hàng với nhiều lựa chọn linh hoạt… nhằm giúp tháo gỡ khó khăn về vốn phục vụ sản xuất kinh doanh cho khách hàng.

#ICT_anti_nCoV

T. Lâm