Để tiền trong thẻ ATM có được lãi không?

Lãi suất ATM

Là số tiền lãi được hưởng trong khi bạn để tiền trong thẻ ATM của một ngân hàng nào đó. Tuy nhiên mức lãi suất để trong thẻ ATM là không cao, lãi suất được tính là lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Do đặc thù thường xuyên rút ra gửi vào liên tục, nếu lượng tiền trong thẻ không nhiều thì lãi cũng không được nhiều

Hiện nay lãi suất trong thẻ ATM của khách hàng được tính bằng lãi suất không kỳ hạn, như ngân hàng Vietcombank khoảng 1%/năm.

Cách kiểm tra tài khoản ATM Vietinbank qua tin nhắn tại đây

Quy định lãi suất gửi tiền trong thẻ ATM

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước thì mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hiện nay tối đa %/năm áp dụng cho tiền gửi không kỳ hạn (tiền trong thẻ atm của bạn) là 1%. Tùy chính sách từng Ngân hàng mà có thể họ quy định bang hoặc thấp hơn 1 chút so với mức tối đa này. Nếu bạn thường xuyên có số dư lớn trong tài khoản (trên 20 triệu) thì nhiều Ngân hàng cung cấp mức lãi suất khá hấp dẫn kèm theo các ưu đãi về dịch vụ, phí nếu bạn cam kết duy trì số dư bình quân hàng tháng đạt mức tối thiểu do NH quy định (thường là 20 triệu).

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Vietcombank tại đây

Kiểm tra tài khoản Vietcombank tại đây

>> Lãi suất cơ bản hiện nay

Ví dụ: Hiện tại mức lãi suất áp dụng cho tiền gửi trong thẻ ATM Vietcombank là 0,5%/năm.

Cách tính: Ví dụ bạn có 2.000.000VNĐ trong thẻ, với mức lãi suất KKH 3%/năm thì 1 tháng bạn nhận được tiền lãi là: (2.000.000 * 0,5%):12 tháng = 833,33 VNĐ

 Cách kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank tham khảo tại đây