Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng

Theo quan niệm, trong ngày vía Thần Tài, nếu ai sở hữu được vàng thì năm đó sẽ gặp may mắn, hanh thông cả năm, và mua vàng càng được sớm thì thần Tài sẽ gõ cửa càng sớm. Vì vậy cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng là người dân lại xếp hàng đi mua vàng từ sáng sớm, các cửa hàng kinh doanh vàng cũng mở cửa sớm hơn so với bình thường khoảng 2 tiếng đồng hồ (thường là 6h sáng so với 8h của ngày thường).

Năm nay, ngày thần Tài lại rơi vào đúng Việt Nam và các nước đang có dịch viêm phổi cấp do virus corona. Ai ai cũng lo lắng tự bảo vệ cho bản thân và gia đình trước dịch bệnh, được khuyến cáo giữ vệ sinh sạch sẽ và tránh tụ tập nơi đông người. Tuy nhiên trong ngày vía thần Tài, người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng từ sớm như mọi năm, song người đến xếp hàng cũng giảm hẳn so với các năm trước, thậm chí có cửa hàng còn không phải xếp hàng.

Ngày Thần tài thời corona: Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng - Ảnh 1.

Lúc 5h40 tại cửa hàng của DOJI ở phố Xã Đàn, người dân không quản ngại thời tiết lạnh và mưa phùn, xếp hàng chờ mở cửa để vào mua vàng. Tuy nhiên người xếp hàng năm nay đã giảm so với các năm trước

Ngày Thần tài thời corona: Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng - Ảnh 2.

Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông lúc 6h15

Ngày Thần tài thời corona: Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng - Ảnh 3.

Cùng thời điểm tại Phú Quý vẫn vắng

Ngày Thần tài thời corona: Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng - Ảnh 4.

Tại DOJI ở phố Quang Trung, Hà Đông lúc 5h45 sáng mới có 2 khách hàng đợi đến giờ giao dịch

Tuy nhiên đến khoảng gần 8h, sau khi cửa hàng đã mở cửa ổn định, khách hàng kéo đến mua vàng đã đông hơn hẳn và không kém gì so với không khí mọi năm.

Ngày Thần tài thời corona: Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng - Ảnh 5.

Để góp phần giúp người dân và nhân viên bán hàng tránh dịch bệnh, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh lớn cung cấp khẩu trang miễn phí cho người mua vàng, còn nhân viên tư vấn bán vàng cũng đeo khẩu trang.

Ngoài ra các doanh nghiệp vàng lớn như DOJI, PNJ đều cam kết không tăng giá bán vàng tài lộc, vàng trang sức trong ngày hôm nay, giữ ổn định giá vàng như niêm yết chiều ngày 2/2 cho đến hết ngày 3/2, đồng thời đẩy mạnh bán hàng online. Theo đó người dân có thể đặt vàng từ những ngày trước để được giao vàng trong hôm nay, hoặc mua ngày hôm nay để giao trong các ngày tiếp theo.

Ngày Thần tài thời corona: Chỗ vắng hoe, nơi vẫn xếp hàng tấp nập chờ mua vàng - Ảnh 6.

Theo đại diện của DOJI, năm nay tập đoàn này đã chuẩn bị sẵn 280.000 sản phẩm vàng cho ngày thần Tài. Mặc dù đang mùa dịch bệnh nhưng với lượng mua từ sáng tới giờ cả online lẫn mua trực tiếp, DOJI đang đẩy tăng sản xuất để tăng thêm 30% sản lượng phục vụ bán ra trong ngày hôm nay so với kế hoạch ban đầu.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ