Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương làm rõ thông tin về tài khoản facebook mạo danh nhằm trục lợi trong mùa dịch Covid-19 | Bảo hiểm xã hội

(ĐTCK) Mới đây tại Bình Dương xuất hiện tình trạng một số đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương để rao mua sổ bảo hiểm nhằm trục lợi của công nhân

Tài khoản facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội Bình Dương.

Ngày 8/4, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương bà Lê Minh Lý cho biết đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên.

Trước đó, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã lập tài khoản Facebook mang tên “Bảo hiểm xã hội Bình Dương” nhằm thu gom, mua bán sổ bảo hiểm.

Đánh vào tâm lý khi kẹt tiền cũng như hay ngại tới cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục và nhận tiền, những đối tượng này hứa hẹn thủ tục đơn giản, trả tiền ngay chỉ cần người dân đến cơ quan công chứng làm giấy ủy quyền cho người mua nhận bảo hiểm xã hội.

ảnh 1

Số điện thoại đăng tải trên trang facebook của kẻ gian nhằm lừa người dân liên hệ với chúng.

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương khẳng định đến thời điểm hiện tại cơ quan không có và sử dụng tài khoản Facebook chính thức nào, điều đó chứng tỏ các tài khoản facebook lấy tên Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương đều là giả mạo. Bảo hiểm Xã hội tỉnh chỉ sử dụng cổng thông tin điện tử duy nhất là: https://binhduong.baohiemxahoi.gov.vn.

Hoạt động mua bán, thu gom sổ bảo hiểm xã hội dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ bảo hiểm của người lao động để trục lợi sẽ được Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) xử lý nghiêm túc nhằm ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.