Thông báo

Đăng ký vay vốn của bạn chưa hoàn thành. Bạn có thể tiếp tục tại đây!
Dịch vụ của SmartFinance
Vay thế chấp bất động sản

Vay mua nhà

Mua nhà trả góp hoặc thế chấp nhà đã có

Xem giới thiệu >>

Vay mua xe trả góp

Vay mua xe Ôtô

Mua xe Ôtô mới và thế chấp bằng xe sẽ mua

Xem giới thiệu >>

Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng

Xem giới thiệu >>

SmartFinance - Dịch vụ Hỗ trợ Tài chính

SmartFinance là hệ thống hỗ trợ Tài chính hệ chuyên gia, nhằm trợ giúp khách hàng tìm hiểu thông tin và đăng ký sử dụng
dịch vụ ngân hàng: vay vốn, gửi tiết kiệm, mở thẻ tín dung…. Mọi dịch vụ hỗ trợ là hoàn toàn Miễn phí !!! Xem thêm
Nội dung hỏi đáp chi tiết

phương thức cho vay trả góp là gì?Có phải được sử dụng phổ biến trong tín dụng tiêu dùng hay không?

Người gửi : 
Ngày gửi : 29/10/2010 09:48 am
Nội dung câu hỏi:
Anh chị cho em hỏi phương thức cho vay trả góp là gì?Có phải được sử dụng phổ biến trong tín dụng tiêu dùng hay không? là hình thức cho vay ngắn hạn hay dài hạn? Nếu em muốn vay thì hình thức vay như thế nào? Mức lãi suất ra sao? Có cần kê khai tài sản hay có người giới thiệu gì hay không? Trong bao lâu thì em có thể vay được? Và hiện nay, ngân hàng nào cho vay theo hình thức này? ( Em ở tp.HCM)
CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Trả lời:

Phương thức cho vay trả góp là là phương thức cho vay mà theo do các kỳ trả nợ góc và lãi trùng nhau, số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau, số lãi được tính trên số dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường kỳ hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Ví dụ: nợ gốc của anh chị là 10 triệu, lãi 2 triệu, tổng gốc lãi là 12 triệu, phân bổ thành 6 kỳ, mỗi kỳ là 02 tháng, suy ra số tiền trả nợ mỗi kỳ là 12/6 = 2 triệu)

Phương thức này củng được áp dụng trong cho vay tiêu dùng ( ví dụ bạn vay để mua oto chẳng hạn), đối với những khách hàng có thu nhập ổn định so với các kỳ hạn nợ.
Về các điều kiện và thủ tục thì tương tự như các hình thức vay khác, Chỉ khác về trả nợ gốc lại thôi. Mức lãi suất hiện nayđược thực hiện theo thông tư của chính phủ là lãi suất thỏa thuận, do vậy mỉnh không thể đưa ra con số chính xácmà tùy thuộc vào từng chi nhánh,( khỏang 13%/năm)
Về thời gian vay ngắn hạn hay dài hạn còn tùy thuộc vào nhu cầu vốn của bạn là bao nhiêu, định sử dụng là gì? tài sản bảo đảm của bạn là gì) khả năng trả nợ là như thế nào)…sau đó Ngân hàng và bạn sẽ thỏa thuận với nhau về thời hạn vay vốn.
Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh NHCT nào gần nhất nơi bạn ở tại TPHCM để được tư vấn cụ thể hơn khi các thông tin và mục đích vay vốn của bạn được rỏ ràng hơn.
Chuyên gia trả lời : Hương.cao (Mrs)
22/07/2011 04:28 pm
Công cụ tra cứu
  • Tiết kiệm
  • Vay Vốn
  • Vị trí ATM
  • Điểm giao dịch

Cho phép bạn tính toán tiền tiết kiệm khi gửi một số tiền theo một kỳ hạn nhất định và so sánh lãi suất, tiền được hưởng giữa các ngân hàng

Xem hướng dẫn chi tiết
Lãi suất cao nhất
Tất cả các ngân hàng
Theo từng ngân hàng

Hỗ trợ tài chính

send email