Thông báo

Đăng ký vay vốn của bạn chưa hoàn thành. Bạn có thể tiếp tục tại đây!
Dịch vụ của SmartFinance
Vay thế chấp bất động sản

Vay mua nhà

Mua nhà trả góp hoặc thế chấp nhà đã có

Xem giới thiệu >>

Vay mua xe trả góp

Vay mua xe Ôtô

Mua xe Ôtô mới và thế chấp bằng xe sẽ mua

Xem giới thiệu >>

Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng

Xem giới thiệu >>

SmartFinance - Dịch vụ Hỗ trợ Tài chính

SmartFinance là hệ thống hỗ trợ Tài chính hệ chuyên gia, nhằm trợ giúp khách hàng tìm hiểu thông tin và đăng ký sử dụng
dịch vụ ngân hàng: vay vốn, gửi tiết kiệm, mở thẻ tín dung…. Mọi dịch vụ hỗ trợ là hoàn toàn Miễn phí !!! Xem thêm
Nội dung hỏi đáp chi tiết

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất và kỳ hạn gửi như thế nào?

Người gửi : Nguyễn Quỳnh Liên
Ngày gửi : 29/07/2011 09:55 am
Nội dung câu hỏi:
Hiện tại tôi có 230 triệu VNĐ, tôi muốn gửi tiết kiệm, xin hỏi gửi Ngân hàng nào lãi suất cao nhất và ký hạn gửi như thế nào là hợp lý. trong trường hợp tôi có việc cần đến thì tôi có thể lấy ra trước kỳ hạn được không?
CHUYÊN GIA TRẢ LỜI
Hiện nay các ngân hàng đang huy động tiền gửi tiết kiệm với mức lãi suất tối đa là 14%/năm. Chị có thể tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn hoặc ngân hàng techcombank tại địa chỉ số 257 đường Trần Hưng Đạo, phường Bà Triệu, TP Nam Định. Hoặc ngân hàng BIDV Số 92C Đường Hùng Vương, TP.Nam Định, Nam Định. Chị có thể tham khảo thêm về địa chỉ chi tiết của các ngân hàng tại đây.
Mức lãi suất tiết kiệm niêm yết hiện tại là 14%/năm theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Theo tôi được biết, hiện có thể thỏa thuận trực tiếp với nhân viên của ngân hàng để mức lãi suất tiết kiệm có thể tăng cao hơn mức 14%/năm vì số tiền chị cũng cao.
Trong thời điểm hiện tại chị có thể gửi tiết kiệm với thời hạn ngắn như 2 tuần, 3 tuần hoặc 1 tháng mức lãi suất kỳ hạn ngắn hiện nay đang cao hơn mức lãi suất gửi kỳ hạn dài như 2 tháng, 3 tháng. Với thị trường lãi suất biến động liên tục thì chị gửi kỳ hạn ngắn là phù hợp nhất vì khi lãi suất biến động đang có chiều hướng tăng, khi lãi suất tăng chị có thể rút tiền để gửi tiết kiệm theo chương trình mới với mức lãi suất cao hơn. Vì thời hạn gửi tiết kiệm ngắn nên mức lãi suất có kỳ hạn và không có kỳ hạn chênh lệch nhau không đáng kể khi chị rút trước hạn để gửi tiết kiệm ở mức lãi suất mới cao hơn.
Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn và chị muốn rút tiền trước hạn vẫn được tuy nhiên mức lãi suất chị được hưởng sẽ là mức lãi suất không kỳ hạn mà không phải là mức lãi suất gửi tiết kiệm ban đầu thỏa thuận nữa.
Chuyên gia trả lời : Hương.cao (Mrs)
29/07/2011 01:17 pm
Công cụ tra cứu
  • Tiết kiệm
  • Vay Vốn
  • Vị trí ATM
  • Điểm giao dịch

Cho phép bạn tính toán tiền tiết kiệm khi gửi một số tiền theo một kỳ hạn nhất định và so sánh lãi suất, tiền được hưởng giữa các ngân hàng

Xem hướng dẫn chi tiết
Lãi suất cao nhất
Tất cả các ngân hàng
Theo từng ngân hàng

Hỗ trợ tài chính

send email