Tin Tức

tin tổ chức tài chính

SHB cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và xuất khẩu

2012-04-25 08:24:40
Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu năm 2012.
Chương trình triển khai áp dụng đối với khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu và phục vụ nông nghiệp, nông thôn, bao gồm: các doanh nghiệp cung ứng các dịch vụ phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất chế biến sản phẩm nông, lâm, diêm nghiệp, thủy hải sản và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu trên toàn quốc.

Theo đó, SHB sẽ cấp hạn mức tín dụng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh, đáp ứng đầy đủ các điều kiện tín dụng theo quy định của SHB và pháp luật. Lãi suất cho vay tối đa là 15% một năm, với mục đích vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh như: thu mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối, giúp doanh nghiệp yên tâm hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua các khó khăn về vốn trong giai đoạn hiện nay

Chương trình này của SHB triển khai nhằm thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trong việc giảm lãi suất cho vay trong năm nay, để phát triển tín dụng góp phần phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là các Ngân hàng Thương mai nhóm I và thuộc nhóm G14. Ngoài ra, chương trình tạo điều kiện trợ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như hộ sản xuất kinh doanh dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng trong quá trình hoạt động.
Nguồn: SHB
Các tin khác