Thị trường chứng khoán: Cơ hội lợi nhuận không dễ dàng

Mặc dù xu hướng của thị trường chung đang rất tích cực nhưng cơ hội lợi nhuận lại không dễ dàng với phần đông nhà đầu tư trên thị trường.

Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Thị trường được dự đoán tiếp tục tăng điểm nhờ được hỗ trợ bởi đà tăng ở nhóm cổ phiếuvốn hóa lớn với báo cáo KQKD 2017 của hàng loạt các doanh nghiệp lớn tăng trưởng mạnh. Mặc dù vậy, áp lực bán tăng dần, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu có KQKD 2017 kém khả quan cũng như triển vọng 2018 thiếu tích cực, sẽ khiến thị trường phân hóa ở mức cao.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
MBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, nhóm các cổ phiếu Midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Tiếp tục rung lắc mạnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
Trong những phiên sắp tới, dòng tiền lớn sẽ là nhân tố chính nâng đỡ thị trường, BSC nhận định dù lượng bán ra là khá mạnh nhưng lực cầu của nhà đầu tư vẫn còn và chỉ số thị trường tiếp tục rung lắc mạnh. Nhà đầu tư nên theo dõi dòng tiền và giảm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu bị bán mạnh cũng như không còn thu hút được sự chú ý.
Cơ hội lợi nhuận không dễ dàng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Mặc dù xu hướng của thị trường chung đang rất tích cực nhưng cơ hội lợi nhuận lại không dễ dàng với phần đông nhà đầu tư trên thị trường. Ngoài các cổ phiếu tài chính và dầu khí đang giữ vai trò dẫn dắt thì dòng tiền vẫn đang xoay vòng rất nhanh giữa các nhóm cổ phiếu khác và góp phần giữ nhịp cho xu hướng chung. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm rằng cơ hội mua bán lướt sóng chỉ dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao. Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì nên hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao trong giai đoạn này, tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có vị thế tốt để tận dụng đà tăng sẵn có của thị trường.
Lình xình trước khi bứt phá (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)
Thị trường sẽ tiếp tục tiếp diễn tình trạng rung lắc mạnh, và hôm thứ Sáu chỉ là bắt đầu của thời kỳ tích lũy. KIS kỳ vọng thị trường sẽ giữ tình trạng như hiện tại trong vài ngày tới trước khi bứt phá lên ngưỡng 1.160 – 1.170.
Kiểm định lại 1100-1110 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)
 Chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng, đóng cửa phía trên kháng cự Fibonacci tại 1110 điểm. Tuy nhiên lực mua có dấu hiệu suy yếu phản ánh qua sự sụt giảm mạnh của KLGD và nến Hammer trên đồ thị. Do đó, nhiều khả năng chỉ số sẽ giảm trong phiên tới để kiểm định lại vùng 1100-1110 điểm.
Cơ cấu lại danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
Các chỉ số tiếp tục đi lên trong rung lắc. Hiện tượng xả hàng xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ. Các cổ phiếu lớn tiếp tục thu hút được dòng tiền. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc cơ cấu lại danh mục đầu tư tại thời điểm này.
(Nguồn: bizlive.vn)