Tăng kênh Bancassurance, VietinBank thu thêm 82 tỷ đồng phí trong nửa đầu năm 2017

(NDH) Tổng số đơn bảo hiểm đã bán thành công cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là hơn 9.900 đơn, với tổng số phí thu được hơn 82 tỷ đồng, chiếm 46,4% doanh thu bảo hiểm của toàn bộ Khối KHDN.

Theo báo cáo của Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã CTG-HoSE) sáng ngày 9/8/2017, trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng số đơn bảo hiểm đã bán thành công cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là hơn 9.900 đơn, với tổng số phí thu được hơn 82 tỷ đồng, chiếm 46,4% doanh thu bảo hiểm của toàn bộ Khối KHDN.

Từ đầu năm 2017, VietinBank và VBI đã phối hợp xây dựng và triển khai chương trình thúc đẩy công tác bán chéo các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ VBI tới các chi nhánh như: Xây dựng gói sản phẩm cho vay kết hợp bảo hiểm dành cho KHDNVVN; Chương trình Ngôi sao Bancassurance KHDNVVN; Chương trình Ngôi sao Hàng hóa KHDN; Xây dựng và triển khai Phương thức phối hợp bán Bảo hiểm cho KHDVVN với VBI trên toàn hệ thống VietinBank; các chương trình khuyến mãi đặc biệt ưu đãi cho khách hàng SME…

Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, Phó Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Hoàng Dũng nhấn mạnh việc thúc đẩy bán bảo hiểm phi nhân thọ kèm thêm các sản phẩm tín dụng truyền thống cho KHDN nói chung và KHDNVVN nói riêng sẽ giúp gia tăng nguồn thu phí, bám sát định hướng của HĐQT về chuyển dịch cơ cấu thu nhập đồng thời góp phần lớn trong việc quản trị rủi ro tín dụng và tạo thuận lợi cho công tác quản lý tài sản bảo đảm (TSBĐ), quản lý hàng hóa…

Ông Nguyễn Hoàng Dũng cũng đề nghị VBI nghiên cứu, đánh giá, rà soát để có những thay đổi tích cực, nhất là những thay đổi trong dịch vụ, biểu phí, quy trình thẩm định bồi thường, tính chuyên nghiệp trong hoạt động bán hàng… Từ đó có thể hỗ trợ kịp thời, giải quyết các khó khăn của các chi nhánh.

Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VBI) tiền thân là liên doanh giữa Ngân hàng Công Thương Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Châu Á của Singapore. Từ ngày 17/12/2008, VBI đã trở thành công ty 100% vốn VietinBank.

Năm 2016, doanh thu phí bảo hiểm của Công ty đạt 674 tỷ đồng, tăng 56% so với năm 2015. Thị phần liên tục tăng từ mức 0,5% năm 2013 lên xấp xỉ 2% năm 2015 và bứt phá lên hơn 2,5% trong năm 2016.

Trong khi đó, ở mảng bảo hiểm nhân thọ, VietinBank vừa bán lại toàn bộ vốn tại Vietin Aviva cho đối tác ngoại Tập đoàn Aviva.

(Nguồn:Ndh.vn)