Vay thế chấp 150tr bằng sổ đỏ mảnh đất dự định mua?

Chào chị! Tôi đang làm việc cho một công ty Hàn Quốc với mức thu nhập 10tr/tháng. Tôi dự định vay 150 triệu VND để mua đất. Số tiền vay tôi muốn thế chấp bằng chính sổ đỏ mảnh đất dự định mua. Xin hỏi tôi có thể vay vốn ở đâu? Các thủ tục tôi cần chuẩn bị là gì? Tôi xin cảm ơn.

Smartfinance Người mới Đã được hỏi trên 17/04/2013 trong Vay thế chấp.
Thêm Bình luận
1 Câu trả lời

Chào bạn,
Hiện tại bạn đang có nhu cầu vay vốn để mua nhà với nguồn thu nhập 10 triệu đồng. Và nhu cầu vay vốn 150 triệu thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua. Bạn hoàn toàn có thể thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua nếu tài sản đã có sổ đỏ và là đất thổ cư. Đặc biệt, nếu tài sản thế chấp đã có nhà hoặc sổ đỏ gắn liền với tài sản thì dễ dàng vay vốn hơn. Và bạn cũng chứng minh thêm nguồn thu nhập của chồng (nếu đã có gia đình) để khoản vay dễ tiếp cận hơn.

Bạn thế chấp bằng chính nhà mua thì Ngân hàng sẽ gặp cả người bán và người mua để thỏa thuận và ký cam kết 03 bên. Sau đó, Ngân hàng sẽ mở cho người bán tài khoản tại Ngân hàng và giải ngân số tiền còn lại cho người bán qua tài khoản này. Nhưng tài khoản sẽ bị đóng lại và sau khi người bán làm các thủ tục đảm bảo chuyển nhượng tài sản xong thì Ngân hàng sẽ mở tài khoản.

Với khoản vay 150 triệu đồng nếu thu nhập chứng minh chỉ được 10 triệu đồng thì bạn phải vay trung hạn mới đảm bảo được khoản vay. Ví dụ, vay 150 triệu đồng trong 5 năm với lãi suất giả định là 16%/năm vì trung hạn với phương thức trả góp lãi tính trên dư nợ giảm dần. Vậy tiền gốc phải trả hàng tháng là 2.500.000 VĐN và tiền lãi tháng đầu là 2000.000 VNĐ (các tháng sau lãi sẽ giảm dần theo số tiền gốc còn lại).

Bạn có thể áp dụng công thức tính trả góp theo dư nợ giảm dần như sau:
Tiền gốc = Số tiền vay/ Số tháng vay
Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay * lãi suất%/12
Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất%/12

Thủ tục vay vốn bao gồm
1. Hồ sơ pháp lý:

  • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)
  • CMND của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)
  • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có)

2. Hồ sơ tài chính: Cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập sau

  • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng và hợp đồng lao động.
  • Các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm về người )
  • Các hợp đồng cho thuê tài chính ( nếu có) ( thuê nhà, thuê ô tô,…)

3. Hồ sơ tài sản đảm bảo và mục đích vay vốn:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Nếu thế chấp tài sản đang sở hữu)
  • Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc HĐ mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có)

Bạn có thể liên hệ với Ngân hàng MB, BIDV hoặc Ngân hàng chuyển lương. Mời bạn tham khảo bảng tra cứu chi nhánh Ngân hàng tại đây.

Thân ái,

Smartfinance Người mới Đã được trả lời trên 23/04/2013.
Thêm Bình luận

Câu trả lời của bạn

Bằng cách đăng câu trả lời của bạn, bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản sử dụng.