phương thức cho vay trả góp là gì?Có phải được sử dụng phổ biến trong tín dụng tiêu dùng hay không?

Anh chị cho em hỏi phương thức cho vay trả góp là gì?Có phải được sử dụng phổ biến trong tín dụng tiêu dùng hay không? là hình thức cho vay ngắn hạn hay dài hạn? Nếu em muốn vay thì hình thức vay như thế nào? Mức lãi suất ra sao? Có cần kê khai tài sản hay có người giới thiệu gì hay không? Trong bao lâu thì em có thể vay được? Và hiện nay, ngân hàng nào cho vay theo hình thức này? ( Em ở tp.HCM)

ThaoTT Asked on October 29, 2010 in No Category.
Add Comment
1 Answers

Trả lời:

Phương thức cho vay trả góp là là phương thức cho vay mà theo do các kỳ trả nợ góc và lãi trùng nhau, số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau, số lãi được tính trên số dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường kỳ hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Ví dụ: nợ gốc của anh chị là 10 triệu, lãi 2 triệu, tổng gốc lãi là 12 triệu, phân bổ thành 6 kỳ, mỗi kỳ là 02 tháng, suy ra số tiền trả nợ mỗi kỳ là 12/6 = 2 triệu)

Phương thức này củng được áp dụng trong cho vay tiêu dùng ( ví dụ bạn vay để mua oto chẳng hạn), đối với những khách hàng có thu nhập ổn định so với các kỳ hạn nợ.
Về các điều kiện và thủ tục thì tương tự như các hình thức vay khác, Chỉ khác về trả nợ gốc lại thôi. Mức lãi suất hiện nayđược thực hiện theo thông tư của chính phủ là lãi suất thỏa thuận, do vậy mỉnh không thể đưa ra con số chính xácmà tùy thuộc vào từng chi nhánh,( khỏang 13%/năm)
Về thời gian vay ngắn hạn hay dài hạn còn tùy thuộc vào nhu cầu vốn của bạn là bao nhiêu, định sử dụng là gì? tài sản bảo đảm của bạn là gì) khả năng trả nợ là như thế nào)…sau đó Ngân hàng và bạn sẽ thỏa thuận với nhau về thời hạn vay vốn.
Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh NHCT nào gần nhất nơi bạn ở tại TPHCM để được tư vấn cụ thể hơn khi các thông tin và mục đích vay vốn của bạn được rỏ ràng hơn.
ThaoTT Answered on July 22, 2011.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.