Gửi tiết kiệm bằng VNĐ hay USD có lợị hơn?

Chào chuyên gia! Tôi có 3 câu hỏi nhờ chuyên gia tư vấn giúp: 1. Ngân hàng nhà nuớc gồm những ngân hàng nào? 2. Hiện tại gửi tiết kiệm bằng VNĐ hay USD có lợị hơn? 3. Hiện nay có ngân hàng nào cho gửi tiết kiện bằng vàng không? Tôi xin cám ơn.

Add Comment
1 Answers
Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ SmartFinance – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!
 
SmartFinance xin được tư vấn giúp bạn:
 
1. Do quá trình Cổ phần hóa các Ngân hàng Nhà nước nên hiện một số Ngân hàng sau là Ngân hàng Nhà nước (100% vốn Nhà nước): Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank), Ngân hàng Chính sách Xã hội. Một số Ngân hàng có số vốn đầu tư Nhà nước lớn (trên 50%) như: Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV.
 
2. Thật khó để khẳng định gửi tiết kiệm bằng VNĐ hay USD, kênh nào có lợi hơn, vì mỗi hình thức sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, theo tình hình hiện nay, việc gửi tiết kiệm bằng VNĐ vẫn trở lên ưu thế hơn, tiền lãi quy đổi sẽ cao hơn so với gửi tiết kiệm bằng USD. Nếu số tiền hiện có và có nhu cầu gửi bằng VNĐ, bạn có thể gửi theo sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn thông thường để hường lãi suất tối ưu.
Mời bạn tham khảo bảng lãi suất tiết kiệm của các Ngân hàng tại đây.
Bạn có thể tra cứu địa điểm các chi nhánh Ngân hàng thông qua công cu này.
 
3. Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 8005/NHNN-QLNH yêu cầu các tổ chức tín dụng còn số dư huy động, cho vay bằng vàng chấm dứt hoàn toàn hoạt động huy động vốn bằng vàng. Theo đó, từ ngày 25/11/2012, tất cả các tổ chức tín dụng phải chấm dứt việc huy động bằng vàng. Việc yêu cầu chấm dứt hoạt động huy động vàng xuất phát từ mục tiêu quản lý vi mô và vĩ mô của Nhà nước, tránh tình trạng dự trữ vàng trong dân chúng, tránh đầu cơ vàng, khuyến khích đưa vốn vào phục vụ sản xuất kinh doanh,…
 
Thay vào đó hiện có một số Ngân hàng chuyển sang giữ hộ vàng, với hình thức giữ hộ vàng thì khách hàng sẽ đảm bảo an toàn nhưng theo nguyên tắc và quy định trong luật thì khách hàng sẽ bị mất phí. Theo tôi biết phí giữ hộ vàng là 0.01% – 0.05%/năm.
 
Theo quyết định mới nhất của Ngân hàng Nhà nước hiện có các Ngân hàng sau được phép giữ hộ vàng: Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam ( Techcombank), Ngân hàng Nam Á, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MHB, An Bình, Bản Việt, Bảo Việt, Tiên Phong, Bưu điện Liên Việt, ACB và Ngân hàng Quân đội.
Như vậy nếu có nhu cầu bạn có thể gửi vàng ở các Ngân hàng trên.
 
Rất vui được tư vấn giúp bạn, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Tổng đài SmartFinance theo số 1900 6230 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.
 
Thân ái.
 
ThaoTT Answered on May 18, 2014.
Add Comment

Your Answer

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.