Giá vàng hôm nay 9/1: phiên giao dịch trầm lắng

Giá vàng trong nước niêm yết tại các doanh nghiệp trong phiên 9/1 gần như không có thay đổi so với mức giá niêm yết cuối phiên hôm qua.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 43 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,40- 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (8/1).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 37 phút được niêm yết ở mức 36,47 – 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này cũng không thay đổi so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Phiên ngày 8/1, giá vàng thế giới giảm do đồng USD tăng giá so với đồng euro và giới đầu tư đặt cược vào khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất sau số liệu việc làm vừa được công bố gần đây.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Vào lúc 9 giờ 09 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.317,74 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 510 nghìn đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

(Nguồn:bnews.vn)