Giá vàng hôm nay 5/10: Giá vàng vẫn chưa hồi phục

Hôm nay, vàng biến động khá mạnh, tăng nhanh rồi quay đầu giảm tiếp do dòng tiền ra khỏi mặt hàng này, trước những diễn biến mạnh lên của đồng USD và các thị trường chứng khoán.

Đầu giờ sáng 5/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.275 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm xuống mức 1.277 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 10,9% (+124 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, giá vàng thế giới bất ngờ hồi phục trong phiên giao dịch ngày 4/10 sau nhiều phiên liên tiếp giảm điểm do sự suy yếu của đồng USD sau khi lập định 6 tuần. Mặt khác, khi giá vàng đã giảm về vùng hấp dẫn cũng kích cầu được nhà đầu tư xuống tiền đối với kim loại quý.

Trước mắt, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn theo định hướng sẽ tiếp tục tăng lãi suất và rất có thể thêm 1 lần nữa trong tháng 12 tới.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chưa ngừng lập kỷ lục cao mới. Cả 3 chỉ số chứng khoán Mỹ trong phiên giữa tuần lập kỷ lục cao lần thứ 2 liên tiếp. Giới đầu tư đang kỳ vọng vào những thay đổi về chính sách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng đã mất đà tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.282,8 USD/ounce và sau đó là: 1.293,2 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.270 USD/ounce và sau đó là: 1.265 USD/ounce.

(Nguồn:antt.vn)