Giá vàng hôm nay 28/12: Căng thẳng Triều Tiên – Mỹ, vàng leo thang

Hiện giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã duy trì ở mức 1286 USD/Oz tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Đồng dollar giữ ổn định so với giỏ 6 loại tiền tệ chính sau khi giá dầu leo lên mức cao 2,5 năm.

“Nhiều người đang coi vàng như là một vòng quay danh mục đầu tư … Cả vàng và bạc đang nhìn thấy một số giá thầu bất chấp một đồng tiền mạnh”, một thương nhân tại Singapore cho biết.

Chứng khoán hôm thứ Tư tăng mạnh nhờ các cổ phiếu hàng hóa và năng lượng quanh châu Á. Điều này làm cản trở quý kim nới rộng đà tăng giá.

Trong khi đó, Mỹ tuyên bố trừng phạt hai quan chức Bắc Triều Tiên sau chương trình tên lửa đạn đạo của họ hôm thứ Ba, trong khi Nga nhắc lại một đề nghị để hòa giải để giảm căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Những nguy cơ địa chính trị có thể đẩy tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn như vàng và đồng Yen Nhật.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3643 (mua vào) và 3651 (bán ra) biên độ vàng co hẹp lại, trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 3633 (mua vào) và 3658 (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục nới rộng khoảng cách mua – bán lên 250.000 đồng/lượng sau một quãng thời gian khá dài duy trì khoảng cách này ở mức 200.000 đồng/lượng. Nguyên nhân được giới chuyên môn cho là để phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh giá vàng thế giới đang có những biến động khá khó lường.

(Nguồn:ngaynay.vn)