Giá vàng hôm nay 22/11: vàng hồi phục

Giá vàng kết phiên 21/11 trong sắc xanh và phục hồi một phần sau phiên giảm mạnh trước đó, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá và giới đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed.

Sau khi sụt 1,6% phiên thứ Hai, giá vàng giao tháng 12 kết phiên 21/11 tăng 6,40 USD, tương đương 0,5%, lên 1.281,70 USD/ounce.

Ở thời điểm cập nhật lúc 6h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.280,50 USD/ounce, tăng 0,35% so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.276 USD/ounce.

Giá vàng lao dốc trong phiên thứ Hai, về dưới mốc 1.275 USD/ounce do đồng USD mạnh lên, theo Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM.
Mặc dù các bất ổn chính trị mới nổi tại Europe sẽ kích thích dòng tiền đổ vào các tài sản an toàn, nhưng dường như giới đầu tư vàng lại quan ngại hơn với giá trị của đồng USD”, Otunuga nói.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2%. Chỉ số này vẫn thấp hơn so với đầu tháng. Thông thường, giá vàng và giá đồng USD chuyển động trái chiều nhau.
Nhu cầu mua vàng vật chất hiện đang yếu, cả ở các thị trường chủ chốt ở châu Á cũng như thị trường bán buôn ở London, Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, cho biết.
Biên bản cuộc họp gần nhất của Ủy ban Thị trường mở của Fed sẽ được công bố sau khi thị trường vàng giao sau đóng cửa ngày thứ Tư, trước khi thị trường Mỹ đóng cửa ngày thứ Năm nhân dịp Lễ Tạ ơn.
Khi thị trường đa số kỳ vọng Fed nâng lãi suất vào tháng 12, giới đầu tư sẽ soi kỹ biên bản để đánh giá chính sách tiền tệ trong năm sau”, Otunuga nói. “Bởi giá vàng trở nên gắn liền với giá trị đồng USD hơn, lời lẽ của biên bản này có thể đóng vai trò dẫn dắt thị trường vàng trong tuần này”.
Tổ chức tư vấn BMI mới đây giảm nhẹ dự báo giá vàng trong năm 2018 xuống 1.300 USD/ounce và 1.325 USD/ounce cho năm 2019 do tốc độ tăng lãi suất nhanh của Fed.
Trong khi đó, một số nhà phân tích chỉ ra các yếu tố hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn như bất ổn chính trị ở Đức và sóng ngầm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên.

(Nguồn:bizlive.vn)