Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng trượt giá do lãi suất FED

Giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng tới

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay chốt ở ngưỡng 1279$/Oz, tương đương 35,4 triệu đồng/lượng.

Đồng Dollar Mỹ tăng nhẹ so với các tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính khi lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng và đồng bảng Anh giảm giá. Sự không chắc chắn trong vấn đề cải tổ thuế Hoa Kỳ vẫn đang gây áp lực cho đồng bạc xanh, tuy nhiên dù kế hoạch cải cách có thể bị chậm song rõ ràng kế hoạch này đã và đang được triển khai.

Mặc dù đồng bạc xanh phục hồi trở lại và gia tăng sức ép, song giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ nhỏ, và nhẹ khi bước vào tuần giao dịch mới do tâm lý lo ngại rủi ro đã quay lại với thị trường, khi thị chứng khoán châu Á đã sụt giảm khá mạnh.

Giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng tới. Tuy nhiên, yếu tố này đã được phản ánh vào những phiên giao dịch trước đó nên chưa đủ mạnh khiến thị trường vàng giảm sâu khỏi vùng hỗ trợ 1270-1280 USD/oz.

Chủ tịch Fed tại Philadelphia- ông Patrick Harker, cho biết ông hy vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng tới và hy vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất 3 lần vào năm tới nếu lạm phát vẫn đang đi đúng hướng.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội để giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng 3641-3649, giảm 60 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Chứng kiến những bước đi chậm rãi của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước không tìm thấy động lực mới đáng kể để tạo nên những đột biến. Với xu hướng chưa rõ ràng, các giao phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình, khiến giá vàng hạ dần.

(Nguồn:ngaynay.vn)