Giá vàng hôm nay 12/10: Vàng tăng cao nhất trong tháng qua

Giá vàng hôm nay ngày 12/10 trên thị trường thế giới vọt tăng cao, trong khi đồng USD giảm phiên thứ 4 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.293,10 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.294,60 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.284,00 USD/ounce.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏe gia đìnhbảo hiểm sức khỏe cho bémua bảo hiểm cho con

Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh, đứng ở mức cao nhất 1 tháng qua là do đồng USD giảm phiên thứ 4 liên tiếp. Hiện, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng mức 93,21 điểm.

Chỉ số này thấp hơn khá nhiều so với 94,3 điểm cách đây gần 1 tuần. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1826 USD; 112,28 yen đổi 1 USD và 1,3190 USD đổi 1 bảng Anh.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục “nóng lên” cũng hỗ trợ giá vàng hôm nay. Những căng thẳng này đang tiếp tục leo thang trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mọi nỗ lực ngoại giao đã thất bại và chỉ có một giải pháp hiệu nghiệm đối với Triều Tiên. Tuyên bố này khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể dùng đến biện pháp quân sự đối với Triều Tiên. Động thái này khiến vàng hưởng lợi.

Thị trường Trung Quốc đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài cũng là một nguyên nhân giúp thị trường vàng sôi động hơn.

Tuy nhiên, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tới tăng lên gần 90% đã khiến biên độ tăng của giá vàng bị thu hẹp lại. Giới phân tích cũng dự đoán Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu từ năm 2018, cho thấy xu hướng chung của các ngân hàng trung ương toàn cầu trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

(Nguồn:vietq.vn)