Đồng USD vẫn tiếp tục chịu giảm giá

Đồng đô la Mỹ hôm 3/8 vẫn chịu áp lực giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác, trong khi đồng bảng Anh giảm giá sau khi Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), đi ngang ở mức 92,83 điểm sau khi nằm đáy 15 tháng hôm thứ Tư.
Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm, dự kiến được công bố hôm thứ Sáu.
Trong tuần gần nhất, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm 5.000, xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 44 năm. Ngoài ra, tăng trưởng ngành dịch vụ của nước này trong tháng Bảy xuống thấp nhất trong 11 tháng.
“Trong ngắn hạn, triển vọng đồng USD rất bi quan. Dựa trên thị trường giao sau, triển vọng đồng bạc xanh xấu nhất kể từ năm 2009”, theo Rui De Figueiredo, Giám đốc Đầu tư tại Solutions/Multi-Asset Group thuộc Morgan Stanley Investment Management.
Sam Lynton-Brown, chiến lược gia ngoại hối tại BNP Paribas ở London, cho biết vị thế ngắn hạn (bán ra do đặt cược đồng USD sẽ còn giảm) đang ở mức cao nhất trong 5 năm. Điều này khiến những người đầu tư đang bán ra chịu nhiều rủi ro nếu đồng USD đảo chiều tăng.
Hiện kỳ vọng về tăng tưởng GDP và lạm phát của Mỹ đang ở mức thấp, nhưng đồng USD vẫn có thể đảo chiều nếu chỉ số kinh tế đột ngột tích cực hoặc có hy vọng mới về khả năng Mỹ kích thích tài khóa, theo một báo cáo của Lynton-Brown.

 

ty-gia-USD-voi-dong-bang-Anh

Tỷ giá USD với đồng bảng Anh. Biểu đồ Finviz

Đồng bảng Anh giảm 0,7% xuống 1.3225 USD. Trước đó trong phiên, đồng bảng Anh tăng giá lên 1,3267 USD sau khi chỉ số ngành dịch vụ của của Anh trong tháng Bảy tăng mạnh hơn dự kiến.

Đồng tiền quyền lực này giảm giá sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục là 0,25%, với lý do tăng trưởng kinh tế “vẫn chậm trong ngắn hạn do chi tiêu hộ gia đình giảm”.
BOE cũng giảm dự báo tăng trưởng GDP của nước này trong năm nay xuống 1,7% từ mức 1,9% đưa ra hồi tháng Năm, và tăng trưởng trong năm tới xuống 1,6% từ mức 1,7%.

Trong khi đó, đồng euro hầu như không đổi so với đồng bạc xanh ở mức 1,1856 USD. Tính từ đầu năm, đồng euro đã tăng giá gần 13% so với đồng USD.

ty-gia-dong-USD-voi-dong-euro

Tý giá USD so với đồng EURO. Biểu đồ Finviz

Đồng USD giảm giá 0,5% so với đồng yen Nhật xuống 110,13 yen, so với 110,74 yen hôm thứ Tư. Tính từ đầu năm, đồng bạc xanh đã giảm giá 5,8% so với đồng yên.

ty-gia-dong-USD-voi-dong-yen

Tỷ giá USD so với đồng Yên. Biểu đồ Finviz 

(Nguồn:bizlive.vn)