Doanh nghiệp bảo hiểm tăng tốc ngay từ đầu năm

(SF) – Thị trường bảo hiểm nhân thọ kết thúc năm 2016 với kết quả kinh doanh rất khả quan, đạt doanh thu 49.667 tỷ đồng, tăng 29,8% so với cùng kỳ. Xu hướng tích cực này được dự báo tiếp tục duy trì trong năm 2017, đang tạo đà cho những kế hoạch kinh doanh mới của DN bảo hiểm.
Lễ ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm giữa Dai-ichi Life Việt Nam và BAC A BANK

Ngay từ đầu năm 2017, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) nhân thọ đã khởi động kế hoạch kinh doanh, kỳ vọng sớm hoàn thành mục tiêu đề ra. Điển hình như Dai-ichi Life Việt Nam, với chiến lược đẩy mạnh phát triển kênh phân phối ngân hàng- bảo hiểm (bancassurance), ngày 16/1, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm nhân thọ với Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK)

Theo hợp đồng này, Dai-ichi Life Việt Nam là đối tác cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ bao gồm hai sản phẩm “An tâm hưng thịnh” và “An phúc hưng thịnh” cùng tất cả các sản phẩm bổ trợ đi kèm theo lựa chọn của khách hàng, thông qua mạng lưới BAC A BANK trên toàn quốc. Đồng thời, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ giới thiệu cho các khách hàng tham gia bảo hiểm các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại của BAC A BANK.

Với liên minh hợp tác này, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực bancassurance, cũng như minh chứng mạnh mẽ uy tín thương hiệu hàng đầu thị trường khi được nhiều đối tác lớn trong nước tin tưởng đồng hành.

Theo Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam Trần Đình Quân: Việc ký kết cùng BAC A BANK một lần nữa thể hiện quyết tâm của Công ty nhằm tăng cường hiệu quả kinh doanh và phát triển cơ sở khách hàng rộng khắp trong năm mới 2017, cũng như hiện thực hóa cam kết “Gắn bó dài lâu” cùng người dân Việt Nam, hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty.

Một tên tuổi hàng đầu khác là Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ cũng vừa chính thức khai trương thêm 2 công ty thành viên tại Tp. Hồ Chí Minh là Công ty Bảo Việt Nhân thọ TP. Hồ Chí Minh và Công ty Bảo Việt Nhân thọ Gia Định, 2 công ty thành viên tại Nghệ An là Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An và Tây Nghệ An.

Đồng thời, Công ty cũng chính thức được Bộ Tài chính chấp thuận cho phép tăng vốn điều lệ lên 2.500 tỷ đồng, trở thành công ty có quy mô vốn điều lệ lớn nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, Bảo Việt Nhân thọ kỳ vọng thực hiện nhiều mục tiêu lớn đồng thời giữ vững vị trí Top đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trước đó, Sun Life Việt Nam cũng chính thức giới thiệu đến công chúng thương hiệu Sun Life Việt Nam sau khi Tập đoàn Sun Life Financial hoàn tất việc mua lại từ Công ty cổ phần PVI 25% phần vốn góp còn lại trong Sun Life Việt Nam (tên cũ là Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ PVI Sun Life) vào ngày 7/11/2016 với sự phê duyệt của Bộ Tài chính.

Ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam cũng chia sẻ quyết tâm trở thành một trong những công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam. “Chúng tôi sẽ kết hợp được sự năng động, tinh thần tập trung phục vụ khách hàng và hiệu quả hoạt động cao của một công ty mới hoạt động với kinh nghiệm trên toàn thế giới của Tập đoàn Sun Life Financial. Chúng tôi cũng sẽ tận dụng kinh nghiệm hoạt động từ Tập đoàn để đưa Sun Life Việt Nam tiến vào một giai đoạn phát triển mới”, ông Larry Madge nhấn mạnh.

Hồng Chi